petebryant
 
Notifications
Clear all
petebryant
petebryant
Group: Registered
Joined: 2022-01-21
New Member

About Me

Rộ tin đồn sáp nhập giữa 2 ông lớn Tiki và Sendo trên thị trường

 

Thương mại điện tử trên thị trường Việt Nam hiện tại sôi động hơn bao giờ hết và nhiều trang thương mại điện tử lớn ra đời nhiều năm nay có cuộc chạy đua không ngừng nghỉ để đánh dấu bước ngoặt mới trong thị trường và đối với người tiêu dùng hiện nay.

 

Tin đồn sáp nhập giữa 2 sàn thương mại điện tử hàng đầu là Tiki và Sendo

 

Thời gian gần đây tin đồn sáp nhập giữa 2 trang Mua hàng online Tiki và Sendo nổ ra thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nhưng có lẽ mối duyên này đã không thành khi hợp đồng thương mại này không được sự đồng tình của các cổ đông, cơ cấu kinh tế của cả 2 công ty đều phân mảnh và không có nhiều ảnh hưởng khi mức sở hữu cao nhất cũng chỉ 26% cổ phần công ty. Chính vì không nhận được sự đồng tình từ các cổ đông nên hiện tại thương vụ này sẽ tạm ngưng vô thời hạn, các điều khoản sáp nhập trước đó đã được thông qua và tỷ lệ sáp nhập đã nghiêng về hướng Tiki nhiều hơn.  Việc tiến hành sáp nhập này được quyết định lúc thị trường thương mại điện tử cạnh tranh khốc liệt khi có 2 đối thủ cực kỳ mạnh hiện nay là Shopee với sự hậu thuẫn của SEA và Lazada được Alibaba bảo lãnh.

 

 

Thương vụ không thành công khi không được cổ đông đồng ý

 

Thu hút người tiêu dùng nhiều hơn nhờ làn sóng

 

Thương mại điện tử là ngành nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, sức mạnh của các chiến lược thương mại điện tử. Xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí ở các sàn thương mại điện tử và tạo ra những điều thú vị cho người dùng. Vị trí của Tiki và Sendo trên các sàn thương mại điện tử là 3 và 4 sếp sau Shopee và Lazada. Hiện tại cả 2 trang trang thương mại điện tử vẫn liên tục gọi vốn để duy trì hoạt động kinh doanh của mình và nhằm mục đích tạo hiệu ứng mua sắm cho người dùng. Nhờ vào làn sóng dư luận khi rộ tin đồn rằng Tiki và Sendo sáp nhập nên cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn của khách hàng khi có nhu cầu mua sắm và So sánh giá 2momart.vn. Tin đồn sáp nhập này tuy chưa thành sự thật nhưng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông và người dùng của mình.

 

 

4 ông lớn luôn nhận được sự quan tâm của người dùng

 

Thương mại điện tử là ngành nhận được nhiều sự quan tâm và tín nhiệm của khách hàng khi chúng mang lại nhiều lợi nhuận cho người dùng. Các cuộc chiến thương mại là điều không thể nào tránh khỏi khi tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao quyết định sự sống còn của doanh nghiệp của mình. Tiki và Sendo muốn sáp nhập vào nhau để tăng khả năng phòng bị trước những đối thủ khác nhưng điều này có thành hiện thực hay không thì chúng cũng đã tạo nên làn sóng mạnh mẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

 

Nguồn: https://www.artsballettheatre.org/profile/anncarson/profile 

 

Tham khảo thêm thông tin khác:

 

➨ Mua hàng online ở đâu giá rẻ và uy tín nhất hiện nay

 

➨ Những lưu ý khi mua hàng trực tuyến trên Sendo

 

➨ Những điều cần lưu ý khi mua hàng online an toàn và tiết kiệm

 

➨ Đánh giá mua hàng online thực tế tại trang bán hàng Tiki

 

➨ Kinh nghiệm mua hàng trực tuyến trên các ứng dụng

Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
0
Liked
0
Received Likes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments
Share: